“Xin chào các bạn, tớ là Zô Zô – Phi hành gia nhí đến từ tương lai của EDUKIDS!

 

 

Với sứ mệnh trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời của các bạn nhỏ, Zô Zô luôn nở nụ cười tươi trên khuôn mặt ngộ nghĩnh và đem lại những hoạt động bổ ích. Zô Zô đồng hành cùng các bạn nhỏ trải qua những thử thách và những bài học thú vị trong lớp học cũng như các chương trình ngoại khóa.

 

Hãy để Zô Zô là người bạn đồng
hành tuyệt vời của tất cả các bạn nhỏ trên con đường tương lai!”

1. Giới thiệu chung.

Chương trình Kỹ năng sống mầm non của Edukids được xây dựng dựa trên chương trình kỹ năng You Can Do It! Của Úc- Một chương trình được sử dụng rộng rãi ở các trường tại hơn 25 quốc gia trên toàn thế giới, đồng thời chắt lọc tinh hoa của nhiều chương trình Kỹ năng sống trong và ngoài nước khác như chương trình Giáo dục những giá trị sống LVEP,…. Đặc biệt các chương trình được xây dựng để giải quyết tối đa các kỹ năng quan trọng với trẻ trong độ tuổi mầm non tại Việt Nam.

Đặc biệt, với sự đồng hành của Zô Zô- Phi hành gia nhí đến từ tương lai, trẻ em sẽ được tham gia các tiết học vô cùng thú vị khi Zô Zô cùng chơi, học tập và trải nghiệm với bé.

2. Mục tiêu chương trình học.

Chương trình học của Edukids sẽ đem lại cho học sinh:

– Những kỹ năng sống và giá trị sống quan trọng để trở thành 1 em bé: Tự tin, tự lập và có những nhân cách, tư duy tốt cho tương lai.

– Tạo động lực sống và học tập mạnh mẽ cho học sinh để học sinh sẽ luôn luôn ham học hỏi, cố gắng để thể hiện bản thân, tiến bộ từng ngày.

– Những tiết học học vui nhộnsôi độngđầy sang tạo.

– Những hoạt động trải nghiệm hấp dẫn, thú vị.

3. Nội dung chương trình.

Chương trình được xây dựng với các Modul chính như sau:

– Phần chương trình Believe Me (Dựa trên chương trình You Can Do It của Úc) là chương trình đặc biệt phát triển 5 nền tảng tính cách cơ bản: Tự tin, kiên trì, tính tổ chức, hòa nhập và thích nghi. Chương trình này sẽ giúp trẻ tự tin vào chính mình, có các kỹ năng để đạt được  thành công, hạnh phúc và có những mối quan hệ tốt đẹp trong cuộc sống.

– Phần Kỹ năng sống ứng dụng với các Modul kỹ năng rất quan trọng như:

+ Modul Giao tiếp- Ứng xử giúp bé trở thành một em bé ngoan ngoãn, lễ phép và có sự ứng xử lịch sự trong các tình huống khác nhau của cuộc sống.

+ Modul tự lập và giúp đỡ bố mẹ sẽ hướng dẫn bé tự làm được các công việc từ nhỏ đến lớn dần trong cuộc sống để bé trở thành một em bé biết tự lập và có tinh thần giúp đỡ bố mẹ những công việc vừa sức mình trong công việc hàng ngày.

+ Modul phòng tránh tai nạn, thương tích sẽ giúp bé nhận biết các mối nguy hiểm trong cuộc sống, cách phòng tránh những nguy hiểm và xử lý khi xảy ra những tai nạn, nguy hiểm đối với bản thân cũng như những người xung quanh.

+ Modul yêu môi trường sống, quê hương, đất nước sẽ giúp bé có ý thức trong việc yêu và giữ gìn, bảo vệ môi trường sống cũng như biết các kiến thức cơ bản về quê hương, đất nước Việt Nam từ đó tự hào về vẻ đẹp của Việt Nam.

+ Modul Định hướng nghề nghiệp sẽ giúp trẻ bắt đầu hình thành ước mơ nghề nghiệp của mình cũng như được tìm hiểu- trải nghiệm 1 số công việc của 1 số nghề phổ biến.

– Phần giá trị sống sẽ trang bị cho bé những hành trang để xây dựng tính cách, nhân cách của bản thân với các modul như: Kiên trì, tôn trọng, hòa bình, yêu thương,….(

4. Phương pháp học.

Các tiết học được xây dựng theo phương pháp học tương tác và trải
nghiệm. Trong tiết học, học sinh sẽ được tương tác tối đa với giáo viên, với
các học sinh khác trong lớp thông qua các hoạt động như chơi trò chơi, đóng
vai, làm việc nhóm,…để từ đó rút ra những bài học cho chính bản thân mình.

Đặc biệt, với các chủ đề có tính chất ứng dụng thực tế, học sinh sẽ
được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế để con được trực tiếp thực
hành, ứng dụng các kỹ năng như thực hành trồng cây, thực hành gấp quần áo, thực
hành giúp mẹ nấu ăn,…. Qua những buổi học trải nghiệm đó, chắc chắn sẽ không chỉ
cho trẻ BIẾT mà còn giúp trẻ LÀM ĐƯỢC những kỹ năng được học.

5. Những cam kết Edukids

 

 • Giáo
  viên đến giảng dạy đúng lịch, dạy đủ số tiết, đủ thời lượng mỗi tiết và giảng dạy
  theo chương trình đã được sự thống nhất của 2 bên.
 • Trong
  tiết học, giáo viên sẽ luôn tuân thủ những nội quy của nhà trường đồng thời đảm
  bảo đúng chuẩn mực sư phạm trong quá trình giảng dạy.
 • Giáo
  viên và trung tâm sẽ luôn đảm bảo chất lượng giảng dạy theo đúng sự thỏa thuận
  và trao đổi của 2 bên.